Mẫu vòng tay đẹp phổ biến cho các bạn trẻ

Mẫu vòng tay đẹp là thuật ngữ chung để chỉ toàn bộ các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay, bao gồm có nhiều loại phong phú về chất liệu và mẫu mã như: vòng bằng da, vòng kim loại, vòng đá quý… Hãy cùng nhau tìm hiểu về các mẫu vòng tay qua bài viết dưới đây nhé!!!

Cách phân biệt vòng tay và lắc tay

Trong ngành trang sức, vòng tay là thuật ngữ chung để chỉ toàn bộ các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay, bao gồm có nhiều loại phong phú về chất liệu và mẫu mã như: vòng bằng da, vòng kim loại, vòng đá quý, vòng ngọc,…

Vòng tay tay là thuật ngữ chung để chỉ tất cả các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay.
Cách phân biệt vòng tay và lắc tay

Trong lúc đó, lắc tay là thuật ngữ để chỉ các kiểu vòng tay dạng cứng, có thiết kế theo khối liền, có thể cứng, mảnh hoặc to bản. Như vậy có thể am hiểu, lắc tay là một định nghĩa nhỏ thuộc phạm trù vòng tay mà thôi. Chúng ta có thể gọi lắc tay là vòng tay tuy nhiên không thể gọi vòng tay là lắc tay được.

Xem thêm Đặc điểm của các dòng dây chuyền vàng 18k

Một vài loại vòng tay phổ biến hiện nay

Vòng tay chuỗi mắt xích

Là loại vòng tay hay được làm từ các kim loại quý, nổi bật nhất nhất là bạc, vàng, bạch kim. Chúng được tạo nên bằng cách liên kết các chi tiết nhỏ đã được gia công, kiểu như mắt xích lại với nhau. Vòng tay chuỗi mắt xích có thiết kế đơn giản, toát lên vẻ mãnh liệt nên rất được nam giới ưa dùng. Tất nhiên là các chị em cũng có thể trưng diện, một vài gia đình còn lựa chọn nó cho con trẻ bởi vì chất liệu bạc có thể cản gió, giải cảm.

Vòng tay mắt xích được coi là vòng tay điển hình của phái mạnh.
Vòng tay chuỗi mắt xích

Vòng tay chuỗi hạt

Là loại vòng tay được tạo nên từ những hạt tròn xâu chuỗi lại với nhau. Chất liệu của hạt rất phong phú tuy nhiên trọng điểm là: ngọc, đá quý, cườm, gỗ, thủy tinh. Không chỉ là món trang sức thường thì mà nhiều khi vòng tay chuỗi hạt còn là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy. Chính bởi vậy, đây cũng là một loại vòng tay rất được ưa thích ở cả hai giới.

Chất liệu của hạt rất đa dạng nhưng chủ yếu là: ngọc, đá quý, cườm, gỗ, thủy tinh.
Vòng tay chuỗi hạt

Vòng đai da

Ngay từ cái tên chắc các bạn cũng có thể đoán ra chất liệu trọng điểm của loại vòng tay này chính là da, xung quanh có đính kết kim loại. Tuy vậy vào thời điểm hiện tại thì vải giả da được dùng nhiều hơn do giá cả thấp hơn rất nhiều so sánh với da thật. Loại vòng này có nguồn gốc từ châu Âu, có thời kỳ được coi như vật không thể thiếu tượng trưng cho lớp người cá tính và yêu nhạc Rock. Ở đất nước ta, loại vòng đai da mới du nhập vào khoảng chục năm nay, cũng đã một thời làm mưa làm gió với giới trẻ. Nhưng vào thời điểm hiện tại thì đã mai một và ít xuất hiện đi do có những bất tiện cụ thể.

Vòng đai da trông vô cùng cá tính.
Vòng đai da

Xem thêm Cách lựa hoa tai mặt tròn mà bạn nên biết?

Đeo lắc chân bên nào hợp phong thủy?

Đeo lắc chân bên nào tốt?
Đeo lắc chân hợp phong thủy

Quy tắc “nam tả nữ hữu”

Người xưa quan niệm khi đeo trang sức thì phải nên “nam tả nữ hữu”. Tức là, đàn ông nên đeo lắc chân bên trái, phụ nữ nên đeo bên phải. quan điểm này tạo thành dựa trên thuyết âm dương của Trung Quốc. Thuyết này tin rằng đàn ông là dương, phụ nữ là âm. Tay bên trái là dương, tay phải là âm, vì vậy mới có quy tắc “nam tả nữ hữu” được ứng dụng nhiều trong đời sống.

Người ta tin rằng, khi phụ nữ đeo lắc chân bên trái giúp áp chế âm khí trong cơ thể phụ nữ. Âm khí quá thịnh, khí lạnh dễ nhập thể gây nhiều bệnh tật nguy hiểm. Đeo lắc chân bên trái sẽ giúp chị em hạn chế được hiện trạng này. Bên cạnh đó, còn giúp thu hút dương khí, may mắn và tài vận cho bản thân và gia đình.

Quy tắc đeo lắc chân bên thuận

Đeo lắc chân bên nào tốt?
Quy tắc đeo lắc chân bên thuận

Tức là bạn thuận tay trái thì phải nên đeo lắc chân bên trái và ngược lại. Quy tắc này không rõ nguồn gốc nhưng được ứng dụng khá rộng lớn. Đeo lắc chân bên phải giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo, đem lại lọ hoa an, may mắn. Cùng lúc đó, đeo lắc chân cách này còn giúp chủ nhân hóa giải vận hạn. Gặp họa được phúc, tìm thấy đường sống trong nghịch cảnh.

Bên cạnh đó, đeo lắc chân bên trái thì giúp lôi cuốn may mắn, thuận lợi. Đây là cách đeo được nhiều người làm ăn thành đạt chọn lựa. Bởi lẽ, khi đeo lắc chân bên trái trong các buổi họ, cuộc thi mang tính quyết định sẽ giúp lôi cuốn may mắn, kêu gọi thần may mắn đúng về phía bạn. Nhờ vào điều đó mà những mong muốn, dự định của chủ nhân có thể trở thành hiện thực.

Tạm kết

Những mẫu vòng tay đẹp đem đến cho bạn sự sang trọng và tự tin hơn khi đi ra đường. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

 

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (donghosk.com, eropi.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *