Lưu ý khi mua dây chuyền vàng mà bạn nên biết

Dây chuyền vàng tây có khá nhiều loại khác nhau, thông thường người mua vàng trang sức sẽ chọn lựa dựa theo phần trăm hàm lượng vàng trong sản phẩm, bạn có thể chọn dây chuyền vàng tây loại 10K (chứa 41,67% vàng), 14K (chứa 58,33% vàng, 18K (chứa 75% vàng).

Có các loại dây chuyền vàng tây nào?

Hiện nay, dây chuyền vàng tây có khá nhiều loại khác nhau, thông thường người mua vàng trang sức sẽ chọn lựa dựa theo phần trăm hàm lượng vàng trong sản phẩm. Với cách chọn này, bạn có thể chọn dây chuyền vàng tây loại 10K (chứa 41,67% vàng), 14K (chứa 58,33% vàng, 18K (chứa 75% vàng).

Bên cạnh đấy, nhiều người cũng sử dụng dây chuyền chất liệu vàng non. Thế nhưng loại vàng này khó kiểm định, dễ mất giá nên không được sử dụng thịnh hành.

Dây chuyền vàng tây nữ 1 chỉ tùy theo hàm lượng vàng mà giá tiền cũng khác nhau. Nếu như so sánh hai sản phẩm được thiết kế theo phong cách tương tự thì sản phẩm vàng 18K sẽ đắt và có giá trị hơn sản phẩm vàng 10K, bởi thành phần vàng nguyên chất có trong sản phẩm 18K sẽ nhiều hơn.

Trên thị trường vào thời điểm hiện tại còn có một vài sản phẩm trang sức chế tác từ vàng 20K (chứa 83,3% vàng và vàng 22K chứa 91,67% vàng). Thế nhưng hai loại vàng này ít được sử dụng trong trang sức bởi màu sắc vàng đậm, không đẹp mắt và thuộc tính dẻo, dễ bị bóp méo khi dùng. Để dùng cho mục đích đeo thường nhật, vàng 10K, 14K, 18K vẫn được đánh giá là thích hợp nhất.

Xem thêm Những lưu ý khi mua dây chuyền bạc cho bạn

Một số lưu ý khi chọn mua dây chuyền vàng

Lựa chọn theo tính cách, phong cách

Trước khi quyết định mua dây chuyền vàng thì việc trước tiên bạn phải cần làm đấy chính là nắm rõ người mang nó có phong cách, tính cách ra sao. Nếu là một chàng trang nam tính, mãnh liệt thì có thể lựa chọn các mẫu dây chuyền vàng nam có kích cỡ lớn. Và trái lạinếu người nam khá thư sinh, thanh lịch thì có thể chọn lựa mẫu dây chuyền sợi nhỏ.

Cánh mày râu có tính cách đơn giản thì có thể lựa chọn các mẫu dây chuyền trơn, không họa tiết. Phái mạnh thích mẫu dây chuyển có điểm nhấn thì có thể chọn mẫu dây chuyền có mặt, dây chuyền có kim cương, dây chuyền khắc hình,…

Dây chuyền nam sợi nhỏ
Lựa chọn dây chuyền theo tính cách, phong cách

Chọn lựa dây chuyền vàng nam sợi nhỏ theo sở thích

Cánh mày râu yêu thích phong cách tối tân thì có thể chọn ngay mẫu dây chuyền vàng nam sợi nhỏ có họa tiết sang trọng. Các loại dây chuyền vàng nam sợi nhỏ dành cho nam có gắn đá phong thủy phù hợp cho đàn ông thích phong cách cổ điển hoặc mang với mong muốn sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho mình.

Xem thêm Những lưu ý khi mua hoa tai mà bạn cần biết

Chọn lựa theo kiểu dáng, mẫu mã

Nếu trước đây việc nam giới đeo dây chuyền vàng nam sợi nhỏ không được thông dụng thì vào thời điểm hiện tại nhiều nam giới đã ưa dùng trang sức vàng hơn. Trên thị trường đã có khá nhiều mẫu dây chuyền vàng sợi nhỏ dành cho nam, những thiết kế với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để phái mạnh có thể chọn lựa theo sở thích của mình. Nhiều trường hợp phái mạnh định hình mình sẽ mua mẫu dây chuyền như thế này nhưng đến khi tới cửa hàng thì thấy một mẫu khác hài lòng hơn. Do vậy mà phái mạnh có thể đến những cửa hàng, tiệm trang sức để chọn cho mình mẫu đẹp nhất, thích hợp nhất.

Dây chuyền nam sợi nhỏ
Chọn lựa dây chuyền theo kiểu dáng, mẫu mã

Chọn lựa dây chuyền vàng nam thích hợp với vóc dáng

DCP20 dây chuyền vàng
Chọn lựa dây chuyền vàng nam thích hợp với vóc dáng

Việc chọn lựa dây chuyền vàng nam sao cho phù hợp với vóc dáng cũng là một điều hết sức quan trọng. Chọn dây chuyền theo vóc dáng sẽ tạo điều kiện cho người đàn ông trông cân xứng hơn, nhìn ưa nhìn hơn. Ví dụ như người đeo có thân hình khá cao to thì phải nên chọn mẫu dây chuyền vàng có size lớn còn nếu như sở hữu thân hình nhỏ con thì phải nên chọn dây chuyền vàng nam sợi nhỏ.

Xem thêm Những điều cần biết về nhẫn cưới trơn đẹp

Tạm kết

Những lưu ý khi mua dây chuyền vàng sẽ giúp bạn tìm được một chiếc dây chuyền cho riêng mình. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.finhay.com.vn, bacminhcanh.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *