-20%

Nhẫn Kim Cương

HOA TAI RUBY GJE712

40,000,000

Nhẫn kim cương có ý nghĩa cực to lớn trong tình yêu, hôn nhân bởi nó thể hiện được tình cảm vĩnh hằng, không gì có thể thay thế được, nhẫn kim cương không có màu thì càng được đánh giá cao, trong lúc đó kim cương có màu giá bán sẽ giảm đi rất nhiều.

Kim cương có dễ vỡ khi bị va đập không?

Độ cứng của kim cương

Trong thang độ cứng Mosh, kim cương tự nhiên đạt giá trị tuyệt đối là 10/10. Đây chính là quy chuẩn để đo lường độ cứng của tất cả các loại đá quý. Với thang điểm cao nhất, kim cương chính là vật liệu dẫn đầu về độ cứng trong ngành đá quý.

Độ cứng của kim cương

Để có được độ cứng vượt trội, kim cương phải trải qua hàng triệu năm để tạo thành. Với điều kiện nhiệt độ và áp suất cực lớn để hoàn tất quá trình biến đổi, đem lại độ bền và vẻ đẹp hoàn mỹ mà không có loại đá quý nào có thể vượt qua.

Ngoài kim cương tự nhiên, hiện nay kim cương nhân tạo cũng được sử dụng thịnh hành. Chúng có độ cứng ở mức 9,25 kém hơn so sánh với kim cương khai thác tự nhiên. Tuy không hoàn hảo nhưng độ bền và tính thẩm mỹ cũng được nhận xét rất cao.

Xem thêm Dùng dây chuyền vàng 10k tốt không?

Kim cương có dễ bị xước không?

Kim cương khó bị xước

Để biết kim cương có dễ vỡ không trước tiên phải xem liệu chúng có bị mẻ khi va đập. Kim cương tự nhiên rất cứng, chính vì thế chúng cũng khá giòn và không có độ dẻo dai. Do cấu trúc phân tử hình lập phương giúp viên đá đạt độ cứng tuyệt đối, không bị hoại mục theo thời gian. Việc này khiến kim cương rất khó bị trầy xước do tác động thường thường của ngoại lực.

Các bảo quản trang sức kim cương sáng bóng

Dùng bột nở Baking Soda đánh bóng kim cương

Pha loãng hỗn hợp bột nở với vài giọt nước. Chà hỗn hợp này nhẹ nhàng lên kim cương và nhẫn vàng. Bột nở baking soda là một dạng chất làm sạch nhẹ nhàng và chống mài mòn. Cách này phù hợp với nhẫn bị bẩn ít.

Sử dụng nước rửa chén đánh bóng kim cương

Pha hỗn hợp gồm 1 phần nước rửa chén và 3 phần nước nóng. Nhúng nhẫn vào dung dịch này và lau viên kim cương cùng phần đai nhẫn vàng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm (dùng bàn chải cho em bé là tốt nhất). Cách này rất hiệu quả cho nhẫn bị bám bẩn bởi sữa các mỹ phẩm dưỡng da, dầu hoặc các chất bẩn thường thường.

Xem thêm Những lưu ý khi mua dây chuyền bạc cho bạn

Dùng nước rửa chuyên dụng đánh bóng kim cương

Dùng nước rửa trang sức chuyên dụng của các thương hiệu có uy tín. Bạn sẽ chọn nước rửa chuyên dụng phù hợp cho đa dạng đá. Rồi sau đấy làm theo chỉ dẫn (nhớ đọc cả phần khuyến cáo và ngoại trừ trong phần hướng dẫn). Bạn nhớ lưu ý một số loại đá thường phản ứng nhạy cảm và mỏng manh hơn những loại khác.

Biết được kim cương thật qua những phương pháp đơn giản dễ dàng

Chà giấy nhám lên viên đá

Phân biệt dòng kim cương thật

Kim cương là một trong những vật cứng nhất nên sẽ không dễ bị trầy xước bởi các bề mặt nhám hay gồ ghề. Chính vì vậykhi mà bạn sử dụng giấy nhám chà lên bề mặt kim cương thì không bao giờ xuất hiện vết xước. Nếu để lại vết xước thì chắc chắn đấy là viên kim cương hàng giả.

Phân biệt kim cương thật – giả bằng nước

Vì mật độ phân tử của kim cương thật khá lớn nên kim cương thật sẽ nhanh chìm xuống đáy. Còn kim cương giả có mật độ phân tử không cao nên thường sẽ nổi hoặc lơ lửng trong nước chứ không chìm xuống.

Phân biệt kim cương thật – giả bằng nước

Soi kim cương dưới kính lúp

Soi kim cương dưới kính lúp

Mọi người có thể phân biệt kim cương thật – giả thông qua việc quan sát viên kim cương dưới kính lóp. Kim cương thật vì được hình thành từ sâu trong lòng đấy nên chắc chắn sẽ óc những đường vân hoặc tạp chất. Còn kim cương giả luôn hoàn hảo và không có đặc điểm như kim cương thật.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Dòng nhẫn kim cương sẽ mang lại sự sang trọng, tôn lên vẻ đpẹ cho người sử dụng. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (eropi.com, jemmia.vn,…)