Có nên sử dụng nhẫn hột kim cương không?

Nhẫn hột kim cương có ý nghĩa cực to lớn trong tình yêu, hôn nhân bởi nó thể hiện được tình cảm vĩnh hằng, không gì có thể thay thế được, nhẫn kim cương không có màu thì càng được đánh giá cao, trong lúc đó kim cương có màu giá bán sẽ giảm đi rất nhiều.

Có nên mua kim cương để dành?

Không thể không kể đến giá trị thẩm mỹ

Nhẫn kim cương có tính thẩm mỹ cao

Có một điều đặc biệt là, kim cương có độ cứng hoàn hảo và gần như không bức xúc với bất kì chất hoá học nào. Người sở hữu kim cương có thể yên tâm viên kim cương hay món trang sức đính kim cương. Vì nó sẽ tồn tại luôn luôn, không  hỏng theo thời gian.

Tính thanh khoản cao

Rất nhiều người một khi mua kim cương một thời gian sẽ có nhu cầu bán đi. Lúc đó cái người ta quan tâm nhất chính là bán có được giá không, lỗ không. Thực tế, một viên kim cương chất lượng có giấy kiểm định (GIA) sẽ luôn được mua lại với giá rẻ. Tuy nhiên khi mua kim cương, người mua nên thử tìm hiểu chính sách thu mua, thu đổi kim cương tại cửa hàng đấy. Việc này giúp nắm được chính xác về quy định.

Chống lạm phát

Tìm đươc công cụ chống lạm phát hữu hiệu theo năm tháng, đây chính là trằn trọc của rất nhiều nhà đầu tư. Thay vì đầu tư đất đai, vàng, đô la hay chứng khoán,…có giá trị thay đổi bấp bênh không chắc chắn. Thực tế đã chỉ ra giá của kim cương không hề thay đổi theo thời gian. Mặt khác, kim cương trên trái đất có giới hạn, khi bị khai thác đến một mức nào đó, nguồn kim cương sẽ bị cạn kiệt. Lúc đó những viên kim cương bạn đang sở hữu sẽ lại càng quý hiếm hơn, mà càng quý hiếm giá lại càng cao.

Xem thêm Các mẫu lắc chân đẹp được sử dụng hiện nay

Biết được kim cương thật qua những phương pháp đơn giản dễ dàng

Hà hơi để kiểm tra

Cách biết được kim cương là hãy để viên kim cương trước miệng và hà hơi vào đó. Nếu như là kim cương giả bề mặt sẽ bị mờ đi trong một thời gian nhanh chóng, còn kim cương thật thì do không giữ nhiệt nên không bị mờ.

Chà giấy nhám lên viên đá

Kim cương là một trong những vật cứng nhất nên sẽ không dễ bị trầy xước bởi các bề mặt nhám hay gồ ghề. Chính vì vậykhi mà bạn sử dụng giấy nhám chà lên bề mặt kim cương thì không bao giờ xuất hiện vết xước. Nếu để lại vết xước thì chắc chắn đấy là viên kim cương hàng giả.

Phân biệt kim cương thật – giả bằng nước

Vì mật độ phân tử của kim cương thật khá lớn nên kim cương thật sẽ nhanh chìm xuống đáy. Còn kim cương giả có mật độ phân tử không cao nên thường sẽ nổi hoặc lơ lửng trong nước chứ không chìm xuống.

Phân biệt kim cương thật – giả bằng nước

Soi kim cương dưới kính lúp

Mọi người có thể phân biệt kim cương thật – giả thông qua việc quan sát viên kim cương dưới kính lóp. Kim cương thật vì được hình thành từ sâu trong lòng đấy nên chắc chắn sẽ óc những đường vân hoặc tạp chất. Còn kim cương giả luôn hoàn hảo và không có đặc điểm như kim cương thật.

Soi kim cương dưới kính lúp

Soi viên kim cương dưới ánh sáng

Một viên kim cương thật sẽ phản chiếu ánh sáng rất độc đáo. Bên trong viên kim cương bạn có thể thấy lấp lánh 2 màu xám và trắng, chỉ khi phản chiều ra bên ngoài nó mới tạo enen những sắc màu cầu vồng. Còn nếu bạn thấy bên trong biên kim cương lấp lánh màu cầu vồng thì đó năng lực là một viên kim cương giả.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Dòng nhẫn kim cương sẽ mang lại sự sang trọng, tôn lên vẻ đpẹ cho người sử dụng. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (eropi.com, jemmia.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *