Cách nhận biết dây chuyền vàng 18k

Dây chuyền vàng 18k có mẫu mã khá đa dạng, từng đường nét tinh xảo được chế tác kỳ công với những chi tiết nhỏ và màu sắc đẹp, có tính thẩm mỹ và cả độ an toàn cho da. Dưới đây là một số thông tin về dây chuyền vàng 18k, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Cách nhận biết vàng 18K

Vàng 18K được sử dụng nhiều để làm các kiểu trang sức, đây chính là loại có tỷ lệ vàng cao nhất trong số các loại vàng tây hiện tại trên thị trường.

Theo quy định vàng 18K sẽ chứa 75% vàng nguyên chất trong mỗi sản phẩm vàng, 25% còn lại là hợp chất của các kim loại như đồng, bạc, nhôm,…. Chính vì đặc tính này, vàng 18K không quá đậm màu như vàng ta nhưng có độ cứng và độ tươi lâu cao.

Vàng 18k là vàng Tây
Cách nhận biết vàng 18K

Vàng 18K có thể gia công thành nhiều loại trang sức thịnh hành như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, bông tai, kiềng. Không những thế, do nhu cầu nhiều loại của khách hàng mà loại vàng này cũng được chế tác thành nhiều sản phẩm đặc sắc như đồng xu, hình 12 con giáp, hình thỏi vàng,…

Cách phân biệt và nhận biết vàng 10k, 14k, 18k, 24k dễ dàng nhất

Cách phân biệt vàng ta, vàng 24k

Vàng ta sử dụng để chỉ về đặc tính vàng ròng nguyên chất hay thường được gọi là vàng 24k. Có thể hiểu rằng, hợp chất vàng 24k có thành phần chính là vàng nguyên chất 99,99% còn lại là các hợp kim, kim loại khác được pha vào. Để có thể phân biệt được vàng ta, vàng 24k một cách chính xácbạn sẽ xem qua một số đặc điểm sau của vàng 24k:

  • Vàng ta hay vàng 24k thường có màu vàng ánh đậm, màu vàng gold, đây chính là một đặc trưng dễ thấy của các loại vàng nguyên chất.
  • Vàng có đặc tính mềm, dễ trầy xước, dễ uốn cong khi bị tác động vật lý.
  • Nhưng trang sức được làm từ vàng 24k thường không quá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã.

Cách biết được vàng 10k, 14k, 18k

Dây chuyền vàng 18k
Cách biết được vàng 10k, 14k, 18k

Đây là những loại vàng thuộc nhóm vàng tây, được sử dụng phổ biến tại đất nước ta để làm các vật trang sức: dây chuyền, vòng tay, khuyên tai,… Hàm lượng vàng của vàng 10k, 14k, 18k như sau:

  • Vàng 10k có hàm lượng vàng xấp xỉ là 40% vàng nguyên chất
  • Vàng 14k có hàm lượng vàng là 58,3% vàng nguyên chất
  • Vàng 18k có chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất

Để có thể phân biệt và nhận nhận biết vàng 10k, 14k, 18k bạn có thể đọc thêm những đặc điểm như sau:

  • Về màu sắc: Giữa ba loại vàng 10k, 14k, 18k, thông thường sẽ tương đồng với nhau về sắc màusắc màu của ba loại vàng này lúc mới thường rất tươi và sáng. Tuy vậy vì là vàng hợp kim nên qua một thời gian, quan trọng là vàng 10k sẽ dễ bị oxy hóa làm sắc màu thường bị xỉn đen và ngả màu
  • Về độ bền và độ tinh xảo của vàng 10k, 14k, 18k: Sẽ có đặc tính đặc trưng là dai bền và cứng so sánh với vàng 24k bởi vì được pha thêm các hợp kim có đặc tính trơ. Nhưng trang sức được chế tác từ vàng 10k, 14k, 18k sẽ rất nhiều loại, chế tác tinh xảo với các loại đá quý đính kèm,….

Xem thêm Cách nhận biết nhẫn hột kim cương thật

Kinh nghiệm chọn mua vàng 18k

Giá vàng 18k
Kinh nghiệm mua vàng 18k

Cho dù theo quy chuẩn quốc tế, hàm lượng vàng nguyên chất phải đạt từ 68 – 75% thì mới được coi là vàng 18k. Tuy vậymột vài cơ sở vẫn cung cấp đến khách hàng vàng 18k không đạt chuẩn, thậm chí là chỉ mạ vàng 18k ở lớp bên ngoài thôi. Để tránh mua phải các kiểu vàng chất lượng kém, khách hàng nên chọn mua tại những cơ sở có uy tín, có giấy tờ kiểm định tuổi vàng, cùng những chính sách bảo hành rõ ràng. Bởi ngay cả các chuyên gianếu nhìn bằng mắt thường cũng rất khó lòng phân biệt được vàng thật và vàng giả hay vàng kém chất lượng.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Hãy mua ngay cho mình một chiếc dây chuyền vàng 18k nhé. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vangbac24h.vn, eropi.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *